0968.644.638

Nhu cầu mua chung cư ngày càng tăng cao? đâu là lý do?

Giá nhà đất leo thang, quỹ đất hạn chế cùng thay đổi trong tâm lý đang khiến nhu cầu an cư của người mua nhà chuyển dịch từ loại hình nhà phố, nhà riêng sang sản phẩm căn hộ chung cư. Sau đây là tổng hợp của KhaiSoncityvn:

Giới trẻ ngày càng chuộng ở chung cư hơn nhà phố

Báo cáo VRES 2020 dựa trên dữ liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong 10 năm qua loại hình căn hộ chung cư đang chiếm ưu thế trong các lựa chọn nhà ở của người dân. Cụ thể, tỷ lệ hộ dân thành thị ở chung cư, tập thể trên cả nước tăng trưởng 1,6 lần. Nếu năm 2009, Việt Nam chỉ có khoảng 3,7% dân cư sống trong các chung cư thì năm 2019, con số này đã biến động lên 5,8%.

Cũng trong 10 năm qua, ngoài Hà Nội và TP.HCM còn có nhiều tỉnh thành ghi nhận tỷ lệ tăng đột biến số hộ dân thành thị ở nhà chung cư, tập thể. Đơn cử, tỷ lệ hộ dân sinh sống tại chung cư ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tăng trưởng 683%, từ mức 0,4% lên 4,7%. Bình Dương cũng ghi nhận tốc độ tăng trưởng hộ dân ở chung cư là 567%. Tại Hà Nội, tỷ lệ này là 53% xếp sau Đà Nẵng (56%) và TP.HCM (67%).

ti-le-nguoi-tre-o-chung-cu-ngay-cang-cao
Ngày càng nhiều bạn trẻ thích ở căn hộ chung cư

Đáng chú ý, Hà Nội hiện là thị trường phát triển nhà riêng, nhà phố mạnh nhất với tổng diện tích nhà riêng, nhà mặt phố xây dựng trong 10 năm qua tăng đến 92% trong khi tốc độ tăng trung bình của các đô thị khác trên cả nước chỉ vào khoảng 52%. Ngượ lại, tại TP.HCM, tốc độ phát triển nhà gắn với đất giảm gần 3% do quỹ đất không còn nhiều. Giá đất tăng mạnh nên các nhà phát triển BĐS đang ưu tiên loại hình căn hộ để đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng tăng tại đô thị này.

Đô thị hóa thúc đẩy nhu cầu chuyển dịch sang chung cư

Nhìn nhận về xu hướng chuyển dịch từ nhà riêng, nhà phố sang chung cư, Ông Trần Thái Sơn – Phó Tổng Giám Đốc dự án Khai Sơn city cho biết. Đô thị hóa và kinh tế chuyển mình mạnh mẽ của các tỉnh thành trong 10 năm đang khiến loại hình chung cư dần phát huy những ưu điểm, xóa bỏ dần tâm lý truyền thống nhà phải gắn với đất. Xét trong 10 năm qua, tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam từ mức 24% tăng lên 35%. Thủ đô Hà Nội là nơi có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất do sự phát triển dân số mạnh mẽ, giá nhà đất đắt đỏ khiến nhiều cư dân chuyển dần sang các loại hình căn hộ chung cư.

mot-mai-am-cua-1-cap-gia-dinh-tre
Mái ấm của 1 gia đình trẻ tại căn hộ chung cư Hà Nội

Với việc nhu cầu của người dân gia tăng, giá bán căn hộ chung cư cũng tăng mạnh trong các năm vừa qua. Theo số liệu khảo sát từ Hội môi giới BĐS Việt Nam, thời điểm hiện tại giá bán các sản phẩm chung cư đều ghi nhận tăng từ 15-20%

Nhận định về xu hướng phát triển căn hộ trong tương lai, Ông Trần Thái Sơn – Phó Tổng Giám Đốc dự án chung cư Khai Sơn city cho rằng, sự gia tăng của nhóm khách hàng là người trẻ và gia đình trẻ chưa có nhà ở nhưng có điều kiện tài chính ngày càng khá giả sẽ giúp gia tăng nhu cầu nhà ở chung cư tại các đô thị lớn và tỉnh vùng ven trong tương lai. Theo đánh giá, đây cũng là nhóm khách hàng có sự quan tâm lớn nhất đối với phân khúc căn hộ chung cư.

Xu hướng lựa chọn căn hộ chung cư của nhóm khách hàng là người trẻ.

Người trẻ mua nhà chung cư hiện nay đa số là những người có trình độ cao, họ yêu cầu không chỉ là căn nhà mà còn là không gian tiện ích xung quanh dự án cho đến thiết kế bên trong căn hộ.

Một xu hướng nữa của người trẻ đó là lựa chọn căn hộ ở những khu xa một chút nhưng có không gian cây xanh nhiều, giao thông thuận tiện. Như tại thị trường Hà Nội đang có một xu hướng mua nhà về phía Đông nơi có hạ tầng và chất lượng không khí tốt nhất thành phố.

khai-son-city-la-lua-chon-hang-dau-tai-phia-dong-thu-do_khaisonvn
Chung cư Khai Sơn city_ KhaiSoncityvn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ tại phía Đông thủ đô Hà Nội

Điển hình một số dự án được rất nhiều khách hàng quan tâm tại khu vực Long Biên như Chung cư Khai Sơn city _ KhaiSoncityvn, chung cư Le Grand Jardin của tập đoàn Brg Group, Dự án Berriver Jardin tại số 390 Nguyễn Văn Cừ, hay thậm chí là dự án xa hơn là Vinhomes Ocean Park Gia Lâm.

Điển hình như dự án Khai Sơn city được quy hoạch đồng bộ trong khu đô thị rộng tới 180 ha. Dự án được đầu tư bài bản với cảnh quan cây xanh cùng 26 tiện ích như sân chơi, quảng trường, bể bơi, … Ngay từ đầu dự án đã nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ nên Chủ đầu tư đã lựa chọn một hướng đi đáp ứng tốt nhất nhu cầu chọn nhà của giới trẻ hiện nay.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

PHÒNG KINH DOANH KHAI SƠN – KHAISONCITYVN

Địa chỉ: Khu đô thị Khai Sơn city, – Thượng Thanh – Long Biên, Hà Nội

Hotline:  0968-644-638 

Website: https://chungcukhaisoncityvn.com/

NHẬN ƯU ĐÃI TỐT NHẤT TỪ CĐT
    X
    error: Content is protected !!